Mẹo Chụp Ảnh Phòng Tắm Gọn Gàng

Mẹo Chụp Ảnh Phòng Tắm Gọn Gàng

Nếu bạn đặt mục tiêu theo đuổi sự nghiệp nhiếp ảnh gia phong cách sống, biết cách chụp những bức ảnh nội thất ngôi nhà đẹp và chuyên nghiệp sẽ là một trong những kỹ năng quan trọng của bạn. Phòng tắm là một phần không thể thiếu của ngôi nhà – không chỉ cần phải chức năng mà còn lý tưởng khi có thể mang lại cảm giác hấp dẫn, bình tĩnh và sảng khoái cho người dùng (hoặc người xem ảnh). Cho dù bạn đang chụp ảnh phòng tắm để đăng trên danh sách bất động sản, tạp chí thiết kế nội thất hay trang web lưu trữ ảnh, đều có một số thủ thuật có thể nâng tầm ảnh của bạn từ cơ bản lên đẹp mắt. Hãy cùng Palado khám phá những thủ thuật này ngay sau đây nhé!

Cách chụp ảnh phòng tắm

Chụp ảnh thiết bị vệ sinh - Gợi ý góc chụp đẹp
Cách chụp ảnh phòng tắm

Trước tiên, hãy giải quyết vấn đề này: Khi chụp ảnh trong phòng tắm, bạn nên tập trung vào bồn rửa, gương hoặc bồn tắm – chứ không phải là nhà vệ sinh! Mặc dù nhà vệ sinh là một phần quan trọng của nhiều phòng tắm, nhưng chúng không phải là những chủ đề hấp dẫn. Nếu nhà vệ sinh phải xuất hiện trong khung hình, hãy đảm bảo rằng nắp đã được đóng lại.

Đảm bảo không gian sạch sẽ

Giống như nhà bếp, phòng tắm có thể tích tụ rất nhiều bụi bẩn. Ngay cả phòng tắm được cọ rửa thường xuyên cũng có thể không đủ sạch để chụp những bức ảnh đẹp nhất. Ngoài việc đảm bảo bề mặt sạch sẽ, gương được đánh bóng và kính không có vệt, hãy trải thảm tắm mới để chụp ảnh (hoặc loại bỏ chúng nếu điều đó trông đẹp hơn). Phòng tắm cũng nên khô ráo để tránh những mảng phản chiếu kém hấp dẫn.

Mặc dù công việc của nhiếp ảnh gia không nhất thiết là dọn dẹp phòng tắm, nhưng bạn có thể muốn mang theo một số dụng cụ vệ sinh cơ bản khi chụp ảnh phòng tắm để có thể thực hiện bất kỳ thay đổi khẩn cấp nào vào phút cuối.

Nhận ánh sáng phù hợp

Giống như tất cả các thể loại nhiếp ảnh, ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần cân nhắc để chụp được những bức ảnh phòng tắm đẹp. Tuy nhiên, phòng tắm cũng có một số thách thức đặc biệt liên quan đến ánh sáng.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bồn cầu

Cửa sổ phòng tắm thường nhỏ, mờ hoặc được che bằng rèm, hạn chế lượng ánh sáng lọt vào. Hình ảnh phòng tắm có thể bị dư sáng xung quanh khu vực cửa sổ do nguồn ánh sáng không đồng đều. Đây là lúc kỹ năng chỉnh sửa tốt phát huy tác dụng. Hãy chụp một số bức ảnh của căn phòng từ cùng một vị trí (sử dụng chân máy để giữ cố định), nhưng điều chỉnh cài đặt độ phơi sáng trong mỗi bức ảnh. Sau đó, chỉnh sửa chúng lại với nhau bằng phần mềm chỉnh sửa ảnh, lấy những yếu tố ánh sáng tốt nhất từ mỗi bức ảnh để tạo ra một bức ảnh hoàn hảo.

Bề mặt phản chiếu và gương

Không ai muốn nhìn thấy nhiếp ảnh gia hoặc máy ảnh của họ trong bức ảnh phòng tắm. Mặc dù tốt nhất bạn nên chụp ảnh phòng tắm từ độ cao có thể nhìn thấy được độ lõm của bồn rửa, nhưng bạn có thể cần phải giảm độ cao nếu hình ảnh phản chiếu của mình xuất hiện trong khung hình. Điều này có thể ổn nếu có những chi tiết khác đáng quan tâm trong bức ảnh, chẳng hạn như ngăn kéo hoặc tay nắm cửa.

Tuy nhiên, đối với những phòng tắm nhỏ hoặc những phòng có gương lớn, nơi không thể tránh khỏi sự phản chiếu, hãy thiết lập ảnh sao cho dễ chỉnh sửa sau đó nhất có thể. Thay vì để toàn bộ cơ thể bạn nhìn thấy trong hình ảnh phản chiếu, hãy đặt máy ảnh của bạn lên chân máy và sử dụng bộ hẹn giờ. Bằng cách đó, chỉ có máy ảnh mới xuất hiện trong hình ảnh phản chiếu, dễ dàng chỉnh sửa hơn sau đó, thay vì toàn bộ cơ thể bạn.

Mặc dù độ sáng là điều mong muốn trong ảnh chụp phòng tắm, nhưng bạn sẽ muốn giảm thiểu độ chói của đèn flash. Với các bề mặt phản chiếu như gương, vách ngăn phòng tắm bằng kính, mặt bàn hoặc sàn bằng đá có độ bóng cao, và bồn rửa bằng sứ trắng, việc đặt đèn flash ở mức cao có thể gây chói lóa quá mức. Trong trường hợp này, hãy bật đèn flash nhưng giảm nó xuống mức cài đặt thấp hơn để có hiệu quả tốt nhất. Hướng đèn flash lên trần nhà cũng có thể giảm thiểu độ chói, tạo ra ánh sáng mềm mại và tự nhiên hơn cho bức ảnh của bạn.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Top 5 địa chỉ cung cấp thiết bị vệ sinh Bắc Ninh uy tín

Xem xét kích thước và góc

Một hạn chế mà các nhà thiết kế nội thất thường gặp phải là kích thước của phòng tắm – họ cần biết cách tối đa hóa không gian trong một căn phòng thường nhỏ. Các nhiếp ảnh gia chụp ảnh phòng tắm cũng phải đối mặt với cùng một hạn chế, đặc biệt là khi chụp trong những căn phòng tắm nhỏ. Để có được nhiều không gian nhất có thể trong khung hình, hãy đặt máy ảnh của bạn ngay bên ngoài cửa.

Bất kể kích thước của căn phòng là bao nhiêu, một nguyên tắc nhỏ khi chụp ảnh phòng tắm là đặt máy ảnh của bạn đủ cao để có thể nhìn thấy đường cong của bồn rửa. Điều này sẽ tạo ra ấn tượng tự nhiên nhất và là góc nhìn mà hầu hết mọi người sẽ thấy khi họ đứng ở ngưỡng cửa phòng tắm. Bằng cách này, bạn có thể tạo ra những bức ảnh trông tự nhiên và chân thực, đồng thời tối đa hóa không gian trong khung hình.

Thêm phụ kiện

Việc dàn dựng cũng quan trọng đối với phòng tắm như đối với các phòng có nhiều phụ kiện hơn, chẳng hạn như phòng khách hoặc nhà bếp. Đảm bảo bệ ngồi bồn cầu được hạ xuống, giấy vệ sinh có cạnh gọn gàng, khăn tắm được gấp và treo đẹp mắt, thảm tắm thẳng tắp, các vật dụng trên kệ ngăn nắp (hoặc tốt hơn nữa là cất gọn gàng), cây hoặc hoa tươi ở trong tình trạng tốt.

Bạn cũng có thể muốn di chuyển mọi thứ trong phòng tắm để tạo bố cục đẹp mắt. Bố cục rất quan trọng trong mọi bức ảnh và mỗi bức ảnh cần có một điểm nhấn. Mặc dù bạn không thể di chuyển bồn cầu hoặc bồn rửa, nhưng bạn có thể sắp xếp lại các phụ kiện có thể di chuyển để chúng tuân thủ tốt hơn quy tắc một phần ba hoặc thu hút sự chú ý theo một số đường nhất định. Việc này giúp tạo nên những bức ảnh có bố cục hài hòa, thu hút và chuyên nghiệp.

Chụp ảnh phòng tắm đẹp mang lại lợi ích gì?

Top 5 địa chỉ cung cấp thiết bị vệ sinh Bắc Ninh uy tín
Chụp ảnh phòng tắm đẹp mang lại lợi ích gì?

Vậy bây giờ bạn đã biết các nguyên tắc chụp ảnh nền phòng tắm đẹp, bạn có thể sử dụng hoặc bán chúng ở đâu?

Có thể bạn cũng quan tâm:  Top 6 sản phẩm sen tắm Palado được yêu thích nhất hè 2023

Nhiếp ảnh chứng khoán

Các công ty nhiếp ảnh cung cấp nguồn thu nhập chính cho nhiều nhiếp ảnh gia. Bạn có thể thấy những bức ảnh phòng tắm của mình xuất hiện trong mọi thứ, từ các bài viết trên blog đến quảng cáo trên các trang web của các thương hiệu. Là một nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh stock, bạn cần phải biết cách chỉnh sửa ảnh của mình và thêm từ khóa phù hợp để phù hợp với mục đích cụ thể của việc bán ảnh.

Địa ốc

Giống như khi chụp ảnh gia đình và nội thất nói chung, bạn có thể áp dụng kỹ năng chụp ảnh phòng tắm để làm việc trong lĩnh vực danh sách bất động sản. Thường thì bạn sẽ không chỉ được giao nhiệm vụ chụp ảnh phòng tắm mà còn cần có khả năng chụp các không gian khác như phòng ngủ, nhà bếp, phòng khách và các không gian khác.

Tạp chí phong cách sống

Các tạp chí in và các nền tảng trực tuyến thường cần những bức ảnh chất lượng cao về phòng tắm từ các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Độc giả thường truy cập vào các tạp chí và trang web về phong cách để cập nhật những xu hướng thiết kế mới nhất và tìm hiểu các ví dụ thực tế về những căn nhà đẹp, thậm chí là của những người nổi tiếng. Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn áp dụng kỹ năng chụp ảnh nội thất và phòng tắm của mình.

Tham khảo

Hãy đến với khóa học chụp ảnh chuyên nghiệp của Aloha Media. Với sự sáng tạo, chúng tôi mang đến cho bạn nhiều lựa chọn concept chụp ảnh độc đáo và thời thượng nhất. Đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá thêm nhiều ý tưởng chụp ảnh thú vị trên các trang web dưới đây:

Liên hệ Palado

Bài liên quan